Hotline 24/24 : 094.324.8691

[GỖ HỒNG ĐÀO]...MÓN QUÀ THIÊN NHIÊN

 

 

Cây gỗ Hồng Đào có tên khoa học là Nato, được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bố, đặc biệt là Daklak,  Khánh Hòa, Phú Yên…Cây gỗ này rất dồi dào ở các cánh rừng ở Việt Nam, Lào, Campuchia…Cây gỗ Hồng Đào là cây gỗ lớn, gỗ có màu hồng sẫm lúc mới xẻ và có mùi thơm đặc trưng. Hồng Đào rất dễ trồng, lớn nhanh gỗ tốt, một cây gỗ 5 năm tuổi có đường kính ngang ngực 40 – 50 cm, thời gian thu hoạch tốt nhất là từ 5 – 8 năm tuổi.

Gỗ Hồng Đào lúc mới xẻ

 

Gỗ hồng đào thuộc nhóm IV trong nhóm gỗ Việt Nam. Gỗ có vân đỏ, màu gỗ rất sang trọng là loại gỗ có độ ổn định cao, thiết kế với nhiều kiểu dáng, sau khi được xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt hơn. Nhờ vậy mà loại gỗ này đang trở thành khuynh hướng và được rất nhiều gia đình chọn lựa để làm kệ, tủ bếp, ván sàn, đồ nội thất cao cấp.

Gỗ hồng đào tuy không có giá trị cao nhưng đối với những sản phẩm làm từ gỗ hồng đào thì lại cực kỳ tinh tế mà rất khó để các loại gỗ khác có thể thay thế. Nhờ vào các tính năng dễ xẻ, vẫn gỗ đẹp, màu gỗ sang trọng của gỗ hồng đào mà Thuyền Gỗ TPM đã sử dụng để làm ra những sản phẩm vô cùng độc dáo và ý nghĩa. Sản phẩm đó chính là các Mô Hình Thuyền cực kỳ tinh xảo dựa trên bản vẽ chi tiết của Thuyền có thật. 

 

Các mẫu thuyền được làm từ Gỗ Hồng Đào rất đa dạng và độc đáo, một trong đó là Thuyền Atlantic, Bluenose,...

 

Thuyền Atlantic

Hy vọng những thông tin về bài viết Gỗ Hồng Đào ở trên mà Thuyền Gỗ TPM cung cấp sẽ hữu ích cho việc tìm hiểu của Quý Khách Hàng. Cám ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm theo dõi bài viết.